Top 10 món ăn bản địa Singapore phải thử

Top 10 món ăn bản địa Singapore phải thử

catbaprinceshotel catbaprinceshotel 10 Tháng Mười, 2019 0 Comments Tip
Người bản địa Singapore ăn gì?Singapore là quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa chính vì thế mà nền ẩm thực của quốc đảo Sư tử vô cùng phong phú. Ẩm thực của Singapore một phần có ảnh hưởng từ nền ẩm thực của các nước láng giềng Malaysia và Indonesia.

Không những thế, Singapore là trung tâm tài chính, kinh tế của Châu Á, có phần đông người nước ngoài định cư, làm việc tại đây tạo nên nền ẩm thực càng đa dạng hơn. Phong phú sự lựa chọn là thế, vậy bạn có thắc mắc là người bản địa ở Singapore thích ăn những món gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cơm gà Hải Nam

Không còn nghi ngờ gì nữa khi cơm gà Hải Nam đứng đầu danh sách những món được yêu thích ở Singapore. Ngay cả người bản địa cũng xem đây là món ăn truyền thống không thể thiếu.

Cơm gà Hải Nam có gì mà có sức hút đến thế? Làm nên hương vị khó quên của món ăn này chính là cơm được nấu với nước dùng gà và nước dừa tạo sự thơm ngon khó cưỡng. Thịt gà mềm, mộng nước ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, gừng tỏi, ớt băm nhuyễn. Tất cả tạo nên sự hài hoà không thể hoàn hảo hơn.

Phần cơm gà Hải Nam với thịt màu vòng óng ánh cực kì hấp dẫn

Ở Singapore một dĩa cơm gà Hải Nam thường có giá từ 3 đến 7 đô Singapore, dễ dàng tìm thấy ở hawker. Tuy vậy, món ăn truyền thống này còn được nâng cấp lên một phiên bản 5 sao và có giá 32 đô Sing. Cơm gà Hải Nam 32 đô là món ăn trứ danh của nhà hàng Chatter Box, khách sạn Mandarin Orchard, được xếp vào những trải nghiệm cao cấp nên thử ở Singapore 1 lần trong đời cho biết.

Còn một số địa chỉ người bản địa thường hay lui tới để thưởng thức món ăn này như:

Boon Tong Kee

Địa chỉ: 399, 401 & 403 Balestier Road (Toa Payoh MRT Station)

Giờ mở cửa: 11:00 am – 4:45 pm

Điện thoại đặt bàn: +65 6254 3937

Yet Con

Địa chỉ: 25 Purvis Street, Singapore (City Hall hoặc Bugis MRT station)

Giờ mở cửa: 11 am – 9:30 pm

Giá: $18 SGD (phần nửa con gà)

2. Cháo ếch Singapore

Một món đặc sản Singapore khác do chính người Sing sáng chế đó chính là cháo ếch. Món cháo ếch ngon là cháo trắng phải được nấu đặc sánh mịn, ếch xào lăn vị phải đậm đà để ăn cùng với cháo. Tô cháo ếch được cho thêm hành, ớt tăng thêm hương vị của món ăn.

Nồi cháo ếch truyền thống của người Singapore.

Dân du lịch hay tương truyền rằng muốn ăn cháo ếch ngon phải đến Geylang. Quả thật vậy, có một quán cháo ếch nổi tiếng nằm ngay đầu Lor 19 Geylang tên là Eminent Frog Porridge. Bạn sẽ thấy rất đông người dân bản xứ đến đây ăn vào tối trời hoặc khuya đó.

Eminent Frog Porridge

Địa chỉ: 323 Geylang Road, Singapore 389359

Giờ mở cửa: 5PM–4AM

Giá: $20 SGD

3. Laksa

Món laksa luôn nằm trong top ẩm thực truyền thống của Malaysia và rất được yêu thích tại Singapore. Cũng là một món mì nước như Laksa nổi bật nhờ chính hương vị đậm đà không lẫn vào đâu được.

Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, laska có bề ngoài bắt mắt “rực lửa”, là sự hoà hợp hoàn hảo của mì sợi và hải sản như chả cá, tôm, mực, sò huyết… Nước dùng cà ri cốt dừa beo béo, cay cay chính là điểm làm món ăn này nổi bật, khiến bất cứ ai dùng một lần rồi lại muốn ăn mãi không dừng.

Món laska nhìn là thèm ở Katong Laksa.

Khi nói đến Laksa, người dân bản xứ lại nghĩ đến East Coast với nhà hàng nổi tiếng 328 Katong Laksa (51 East Coast Road) đã từng được đầu bếp thế giới Gordon Ramsay ghé thăm. Hoặc một địa chỉ khác:

Sungei Road Laksa (Bugis hoặc Lavender MRT station)

Địa chỉ: 27 Jalan Berseh

Giờ mở cửa: 9:30 am – 5 pm, trừ thứ 4

Giá: $3 SGD

4. Nasi Lemak

Nasi Lemak là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia nhưng cực kì phổ biến ở Singapore. Món ăn được người dân bản địa yêu thích vì sự kết hợp hài hoà của nhiều mùi vị, nguyên liệu. Nasi Lemak là món cơm kết hợp giữa nhiều nguyên liệu thịt gà, cá và nhiều loại rau. Điều làm nên món ăn này chính là cơm được nấu với nước dừa có vị béo và thơm ngào ngạt.

Cơm trên lá chuối thơm lừng chính là tâm điểm là nên món ăn đặc sản này của người Malaysia đó.

Vì là món ăn khá phổ biến với người Singapore nên bạn có thể tìm được Nasi Lemak ở khắp các ngõ ngách từ hawker đến food court ở trung tâm thương mại. Trong đó Nasi Lemak nổi tiếng có Selera Rasa Nasi Lemak.

5. Nasi Padang

Nasi Padang là một trong những món đặc sản đến từ Indonesia. Cũng như Nasi Lemak, Nasi Padang là món cơm kết hợp nhiều nguyên liệu. Tuy vậy, khác ở chỗ Nasi Padang là món cơm trộn gồm thịt được nấu chín nhừ, rất nhiều rau băm nhuyễn và không thể nào hoàn thiện nếu thiếu đi phần sốt ớt sambal cay thơm nồng. Tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau thành vị ngon khó cưỡng khiến bạn cứ muốn ăn hết phần cơm này sang phần khác.

Món “cơm trộn” của người Indonesia có mùi vị cay nồng của sốt ớt sambal khiến bạn không ghiền không ăn tiền.

Món ăn Indonesia này khá phổ biến ở các hawker Singapore. Bạn có thể tìm đến:

Sinar Pagi Nasi Padang

Địa chỉ: #02-137, Geylang Serai Market & Food Centre

Giờ mở cửa: 9 am – 10:30 pm

Giá: khoảng $7 SGD

6. Popiah

Popiah xuất xứ từ Malaysia, thoạt nhìn bạn sẽ liên tưởng đến món bò bía của Việt Nam. Món popiah cũng khá tương tự vì dùng các nguyên liệu chính như củ cải, củ sắn, trứng, tôm, cuộn với một số loại rau. Lớp vỏ ngoài mềm như bánh crepe nên khi ăn khá thú vị. Đây là món ăn healthy sau những bữa ăn đầy dầu mỡ.

Món Qiji bé bé xinh xinh khá lạ miệng ở Singapore

Ở Singapore bạn có thể tìm thấy món popiah xinh xắn này ở nhà hàng Qi Ji chuyên bán các món Halal. Qi Ji nằm tại số 160 đường Rochor trong khu Bugis.

7. Satay

Satay là món thịt xiên nướng cũng khá giống như thịt nướng, món ăn đường phố ở Việt Nam. Thế nhưng, satay ở Singapore và các nước Indonesia, Malaysia được làm từ thịt bò, thịt dê, thịt gà. Bạn không thể không thử món satay đặc sản thịt gà khi đến Singapore.

Những xiên thịt nướng chấm với nước sốt đậu phộng thôi mà làm bao người ngây ngất.

Bạn có thể thử satay tại một tiệm nổi tiếng ở khu Gey Lang – Alhambra Satay.

Địa chỉ: Blk 1 Geylang Serai #02-145, Geylang Serai Food Centre, Singapore

Giá: $6.50 SGD/ 10 xiên

8. Bak Kut Teh

Là món canh sườn heo do người Hoa di cư mang đến cho nền ẩm thực Singapore. Bak Kut Teh là món ăn quá quen thuộc với người bản địa Singapore và Malaysia. Canh sườn heo Bak Kut Teh được hầm với nhiều loại thảo mộc và gia vị khác nhau. Mùi vị của món Bak Kut Teh cũng rất thanh đạm, là món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ

Món Bak Kut Teh thanh đạm, dinh dưỡng thường được ăn kèm như canh trong các bữa cơm.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món Bak Kut Teh ở các hawker và Foodcourt ở Singapore.

9. Char Kway Teow

Char Kway Teow là món hủ tiếu xào nổi tiếng của người Singapore. Nguồn gốc của món này xuất phát từ những người lao động nghèo, họ dùng những nguyên liệu còn thừa lại để làm nên món ăn.

Char Kway Teow khá giống món phở xào ở Việt Nam hay pad Thai. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là Char Kway Teow được làm từ mì gạo cán dẹt nên cho ra sợi khá to, mềm và dai, ăn vào rất thích. Mì xào với đa dạng nguyên liệu như tôm/thịt bò, giá, nêm nếm nhiều gia vị cho ra sợi mì khá đậm màu nhưng rất đậm đà, vừa miệng.

Món hủ tiếu xào Singapore mềm, dai, có mùi vị đậm đà.

Món Char Kway Teow khá nhiều dầu mỡ nên để không ngán và tốt cho sức khoẻ hơn người ta thường cho vào nhiều rau xanh.

10. Wanton Mee

Đơn giản mà nói thì Wanton Mee chính là hoành thành mì quen thuộc. Đây là món ăn quá đỗi phổ biến đến nỗi bạn có thể tìm thấy ở bất cứ hawker nào!

Wantoo Mee gồm mì trứng tươi xào khô với thịt xá xíu, thêm vào hoành thánh và rau. Nghe giản dị thế nhưng mùi vị của các thành phần như hoành thánh và mì trứng kết hợp với nhau cực kì ăn ý. Vì là món khá dễ ăn, không bị ngán nên Wanton Mee luôn được người bản xứ lựa chọn như món ăn thường nhật. Như đã nói đây là món bạn có thể tìm thấy ở mọi hawker, tuy nhiên có một quán mì được nhiều người Singapore biết đến là Guangzhou Mian Shi Wanton Noodle nằm ở Tanglin Halt Food Centre.

Món mì hoành thánh thịt xá xíu huyền thoại

Địa chỉ: Tanglin Halt Food Centre. 48A Tanglin Halt Road, Stall 01-04 (Commonwealth MRT station)

Giờ mở cửa: 5:30 pm – 3 am from Tuesday to Saturday, trừ chủ nhật, thứ 2.

Giá: $3 SGD

0 Comments

Leave your reply