Bắt đầu kinh doanh homestay – Dễ hay khó

Bắt đầu kinh doanh homestay – Dễ hay khó

catbaprinceshotel catbaprinceshotel 24 Tháng Chín, 2019 0 Comments Tip

Kinh doanh homestay là ý tưởng tuyệt với nếu bạn có một ngôi nhà nằm ở khu du lịch nào đó! Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, và liệu rằng có thể thu hút khách du lịch tới không.

Đừng lo lắng, việc bắt đầu kinh doanh homestay sẽ trở nên dễ dàng hơn với những tip hướng dẫn sau đây!

Đầu tiên bắt đầu kinh doanh homestay – Thiết kế lại ngôi nhà

bắt đầu kinh doanh homestay

Bắt đầu kinh doanh homestay có nghĩa là ngôi nhà không thể theo ý thích của bạn nữa. Nó trở thành một địa điểm du lịch – nơi gặp gỡ du khách người mà bạn hoàn toàn không biết. Hãy bắt đầu suy nghĩ về cách bạn muốn homestay trông như nào để thu hút du khách.

Thiết kế lại ngôi nhà thì có lẽ bạn sẽ cần trợ giúp của kiến trúc sư, cùng với họ đưa ra ý tưởng ý thích của bản thân để tạo ra bản thiết kế hoàn hảo trước khi đến với những việc tiếp theo nhé!

Thứ hai là chuẩn bị những tiện nghi cơ bản

bắt đầu kinh doanh homestay

Thực hiện một chuyến đến siêu thị nội thất và bắt đầu xác định nhữn tiện nghi cơ bản có trong homestay của bạn đáp ứng nhu cầu cơ bản của khách hàng. Ví dụ như đồ vệ sinh cá nhân, khăn tắm, dao kéo, thêm tủ lạnh, bàn ghế,.. để đủ cho sức chứa bạn đã dự kiến ở bản thảo với kiến trúc sư.

Tiếp tục suy nghĩ xem có nên cho nấu ăn hay không vì nấu ăn bạn sẽ không kiểm soát được độ bừa bộn của chúng đâu nhé! Nếu ăn nhẹ được cho phép bạn có thể cung cấp thêm bếp và thiết bị nấu ăn.

Thứ ba: Hãy thử làm sổ tay hướng dẫn sử dụng

Nếu là bạn, bạn nghĩ sao khi đến một ngôi nhà hoàn toàn lạ lẫm chưa thể quen ngay. Vậy hãy tăng trải nghiệm lưu trú tốt hơn cho khách hàng bằng việc đầu tư những cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng căn nhà.

Hãy sáng tạo theo sở thích để biến cuốn sổ trở nên hấp hẫn thú vị, miễn là nó vẫn cung cấp đầy đủ cách sử dụng thiết bị trong nhà như: mật khẩu wifi, hướng dẫn sử dụng máy giặt, tủ lạnh, nội quy bếp sử dụng lò vi sóng, …..

Với cuốn sổ tay đó bạn vừa không tốn thời gian hướng dẫn họ, nếu bạn không thường xuyên có nhà thì sổ tay khá là hữu ích hơn việc gọi điện thoại hướng dẫn từng tí một đó!

Thứ tư là chụp bức ảnh thật tuyệt vời

Bắt đầu kinh doanh homestay sẽ không thể thiếu việc marketing. Marketing hiệu quả nhất hiện nay là hình ảnh. Nó nói lên ngàn từ về homestay của bạn đó. Nếu bạn không phải photogarpher chuyên nghiệp thì nên thuê 1 đội chẳng hạn, chuyên nghiệp vẫn tốt hơn nghiệp dư đúng không!

Hãy chụp ảnh ban ngày nhé!

Thứ năm là đăng bán homestay online

Điều cuối cùng trong công tác chuẩn bị đón vị khách đầu tiên là đăng bán homestay online! Vậy bạn bán bằng cách nào…..

Sau đây sẽ là top 8 trang phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hàng đầu 2019

TripAdvisor. Tripadvisor.com. …

Booking. Booking.com. …

Agoda. Agoda.com. …

Expedia. Expedia.com. …

Traveloka. Traveloka. …

Airbnb. Airbnb. …

Vntrip. Vntrip.vn. …

Luxstay. Luxstay.

Thứ sáu: Thu tiền đặt đảm bảo

bắt đầu kinh doanh homestay

Tiền đặt cọc là số tiền hợp lý thu được từ khách, thường là trả trước khi nhận phòng và trả lại khi trả phòng. Việc này sẽ giúp bạn đề phòng thiệt hại từ du khách. Nếu có bất kì tác động xấu nào đến ngôi nhà, chủ nhà có quyền không trả lại tiền cọc hoặc khấu trừ phí thiệt hại từ tiền ký gửi.

Thứ bảy: Quản lý vẫn tôn trộng quyền riêng tư của khách

Ngay cả khi là chủ nhà thì họ vẫn là khác trả tiền để thuê nhà, hãy tôn trọng riêng tư cả khách hàng bằng mọi giá. Trong thời gian thuê, cần thông báo trước cho khách khi vào nhà để họ biết sự xuất hiện của bạn.

0 Comments

Leave your reply